logo ekseption

Chính sách biên tập và chỉnh sửa nội dung

Chính sách biên tập nội dung

Bảo toàn thông tin được biên tập

Ekseption cam kết cung cấp những thông tin về các chủ đề chăm sóc da và bảo vệ da, tuy nhiên một số thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể hoặc không thể áp dụng đối với tình trạng sức khỏe của bạn. Chính bạn – người đọc của chúng tôi – sẽ lựa chọn các thông tin thích hợp nhất cho bản thân. Chúng tôi khuyên bạn luôn ưu tiên tìm hiểu và hỏi xin ý kiến của bác sĩ và những chuyên gia da liễu đáng tin cậy khi tìm hiểu về các loại bệnh trên da. Đừng từ chối hay ngại hỏi xin ý kiến của các bác sĩ vì những nội dung mà bạn đọc được trong trang website của Ekseption hay bất cứ trang web nào khác.

Tiêu chí biên tập nội dung mang tính y khoa

Ekseption tạo ra những nội dung y khoa căn cứ trên những tiêu chí sau:

Sự liên quan: Những vấn đề có thể ảnh hưởng đến cách bạn chăm sóc da, thông tin tổng quan về làn da, những tư vấn hướng dẫn chăm sóc da, cảnh báo y khoa về các hoạt chất dưỡng trong mỹ phẩm và ý kiến của chuyên gia về quy trình điều trị.

Giá trị lâm sàng: Nội dung của chúng tôi được biên tập và trích dẫn từ nguồn tài liệu y tế uy tín trong và ngoài nước, những kết quả công bố y khoa mới nhất trong các tạp chí y khoa, hội nghị da liễu, các tài liệu và văn bản hướng dẫn từ các tổ chức uy tín như: Bộ Y tế Việt Nam, Tổ chức Y tế Thế giới – WHO, Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ – FDA,…, các trang web cộng tác với bác sĩ, các tạp chí y khoa và những nguồn tài liệu sách, báo khác.

Xu hướng: Luôn cập nhật những nội dung chuyên khoa mới nhất theo mùa như “Chăm sóc da vào mùa đông”, “Ngăn ngừa sạm da mùa nắng nóng” và các thông tin mới về công nghệ điều trị mụn, nám, căng bóng da; cập nhật chế độ sinh hoạt, lối sống khỏe mạnh và nhiều nội dung khác.

Nội dung khác biệt và nổi bật

Những tin bài của chúng tôi không chỉ là những bài tóm lược về một nghiên cứu hay bài báo khoa học, chúng tôi thường kết hợp với những bài phỏng vấn được thực hiện với các bác sĩ da liễu và những bài đánh giá chất lượng sản phẩm từ người dùng, đại lý kinh doanh mỹ phẩm, các chủ Spa/Clinic nhằm đưa những thông tin khách quan đến độc giả.

Để đảm bảo tính khách quan và rạch ròi, chúng tôi không nhận đăng tải những thông tin được tài trợ với mục đích quảng bá từ bên thứ ba, ngoại trừ các đối tác của Ekseption.

Ekseption duy trì những nguyên tắc công bằng, chính xác, khách quan và viết bài một cách độc lập và có trách nhiệm.

Ekseption tôn trọng các nguyên tắc báo chí truyền thống như việc trích dẫn bài viết gốc  cũng như rà soát, kiểm chứng thông tin từ các nguồn khác.

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm và dịch vụ đưa vào nội dung

Chúng tôi sẽ phân tích dữ liệu, thu thập đánh giá và phản hồi của người dùng để hiểu người dùng đang cần tìm kiếm điều gì. Căn cứ trên các tiêu chí: mức độ phổ biến, chất lượng sản phẩm, giá trị sử dụng, phản hồi của người dùng và đánh giá của chuyên gia, biên tập viên của chúng tôi sẽ đưa những liên kết đến các sản phẩm và dịch vụ có liên quan vào bài viết mà họ cảm thấy có thể hữu ích cho người đọc. Việc tạo ra các bài đánh giá sản phẩm với các liên kết mua sắm là độc lập về mặt biên tập. Chúng tôi luôn ghi nhận những phản ánh của độc giả về các liên kết sản phẩm và dịch vụ có trong nội dung, nếu bạn không hài lòng, vui lòng liên hệ Ekseption, chúng tôi sẽ xóa bỏ các liên kết này.

Với mong muốn tạo ra nội dung khách quan và minh bạch về thông tin sản phẩm, có cả ưu và nhược điểm của sản phẩm và dịch vụ, chúng tôi cam kết không nhận hoa hồng từ các giao dịch mua hàng của bạn nếu bạn nhấp vào một trong các liên kết của chúng tôi.

Trong trường hợp chúng tôi phát triển quan hệ đối tác kinh doanh trực tiếp với một thương hiệu hoặc nhà bán lẻ, Ekseption đảm bảo chỉ làm việc với các tổ chức thực hiện trách nhiệm giải trình và minh bạch với khách hàng về sự an toàn, chất lượng và hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ.

Chính sách biên tập viên của Ekseption

Đội ngũ biên tập của chúng tôi được đào tạo để tạo ra những nội dung chính xác về chuyên khoa da liễu, chỉ trích dẫn những thông tin từ những nguồn đáng tin cậy phù hợp với độc giả.

Ban biên tập Ekseption luôn nghiên cứu đối tượng bài viết và xin tư vấn từ các chuyên gia uy tín để sản xuất các nội dung chính xác và phù hợp với người dùng. Bên cạnh đó, ban biên tập cũng phải luôn tìm kiếm các bình luận khách quan từ người dùng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube,… để cung cấp nhiều góc nhìn khách quan cho cùng một vấn đề.

Chúng tôi xây dựng quy trình sản xuất bài viết qua 3 bước để đảm bảo tính y khoa, khách quan và dễ dàng tiếp cận đối với người dùng:

Bước 1: Bài viết sau khi hoàn thiện sẽ được đánh giá bởi các bác sĩ da liễu hợp tác với Ekseption để đảm bảo tính chính xác, phù hợp với ngôn ngữ y khoa.

Bước 2: Bài viết được xem xét bởi biên tập viên để thay đổi văn phong, chỉnh sửa lỗi câu từ, dấu câu và cải thiện tính đọc hiểu của nội dung.

Bước 3: Bài viết sẽ được đăng tải trên website ekseption.vn

Chính sách chỉnh sửa nội dung

Ekseption cam kết chỉnh sửa và làm sáng tỏ những nội dung gây nhầm lẫn, không rõ ràng trên website. Chúng tôi cam kết chỉnh sửa những sai sót về ngữ pháp, cách sử dụng từ, văn phong. Những sự thay đổi này không làm thay đổi ý nghĩa truyền đạt của nội dung, vì vậy chúng tôi sẽ cập nhật lại trên website mà không cần thông báo trước.

Nếu bạn phát hiện bất cứ sai sót nằm trong nội dung chuyên môn, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua Trang Liên hệ hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại 0902.805.286, chúng tôi sẽ tìm hiểu thông tin, cập nhật lại nội dung và tái bản bài viết sớm nhất.

Các chính sách liên quan:

Điều khoản sử dụng

Chính sách bảo mật

Chính sách Mua hàng, Trả hàng, Hoàn tiền

Chính sách vận chuyển hàng hóa